Hoa Atisô Đà Lạt hầm xương gà không chỉ là ăn ngon, tốt cho cơ thể mà còn dễ chế biến.
Atiso là một loại cây thân thảo, các bộ phận của cây đều có thể sử dụng, từ hoa, lá đến rễ atiso. Trong đó, phần Bông và cuống Atisô Đà Lạt có thể làm thành những món ăn ngon, có lợi cho người, giải nhiệt cho cơ thể, giúp ta chống, ngăn ngừa một số bệnh như giúp mát gan, kích thích tiêu hóa, lợi gan mật, hỗ trợ giải độc gan tốt nhất, lợi tiểu, trợ tim, ngừa ung thư…
Hoa Atisô Đà Lạt ninh xương gà là món ăn rất phù hợp với thời tiết mùa thu. Cách nấu Hoa Atiso Đà Lạt ninh xương gà không khó.
Nguyên liệu (dành cho 3 người ăn):
♂ Xương gà, hoặc có thể thay thế bằng xương bò, xương heo, chân giò…
♂ Hoa Atisô Đà Lạt: 1 bông
♀ Nước, gia vị vừa đủ…
Thực hiện:
Thứ 1: Gà ta làm sạch, cắt hoặc chặt thành miếng nhỏ.
Thứ 2: Cho nước vào nồi, cho gà vào ninh lấy nước hầm, chú ý hớt bọt để nước dùng được trong.
Thứ 3: Hoa Atiso Đà Lạt rửa sạch, bổ đôi hoa, ta sẽ thấy có phần lông trắng bên dưới, đó chính là nhụy hoa.
Thứ 4: Nạo bỏ phần nhụy Bông đi để khi hầm để nước dùng được trong.
Thứ 5: Cho tất cả Hoa vào hầm cùng nước dùng gà cho đến khi Bông mềm, nêm nếm gia vị và tắt bếp.
Xem thêm >> Thiết kế vách ngăn vệ sinh mfc đẹp
Cách làm Bông Atisô Đà Lạt ninh xương gà khá đơn giản nhưng lại có công dụng rất tốt cho người.
Atiso là một loại cây thân thảo, các bộ phận của cây đều có thể sử dụng, từ hoa, lá đến rễ atiso. Trong đó, phần Bông và cuống Atisô Đà Lạt có thể làm thành những món ăn ngon, có lợi cho người, giải nhiệt cho cơ thể, giúp ta chống, ngăn ngừa một số bệnh như giúp mát gan, kích thích tiêu hóa, lợi gan mật, hỗ trợ giải độc gan tốt nhất, lợi tiểu, trợ tim, ngừa ung thư…
Hoa Atisô Đà Lạt ninh xương gà là món ăn rất phù hợp với thời tiết mùa thu. Cách nấu Hoa Atiso Đà Lạt ninh xương gà không khó.
♂ Xương gà, hoặc có thể thay thế bằng xương bò, xương heo, chân giò…
♂ Hoa Atisô Đà Lạt: 1 bông
♀ Nước, gia vị vừa đủ…
Thực hiện:
Thứ 1: Gà ta làm sạch, cắt hoặc chặt thành miếng nhỏ.
Thứ 2: Cho nước vào nồi, cho gà vào ninh lấy nước hầm, chú ý hớt bọt để nước dùng được trong.
Thứ 3: Hoa Atiso Đà Lạt rửa sạch, bổ đôi hoa, ta sẽ thấy có phần lông trắng bên dưới, đó chính là nhụy hoa.
Thứ 4: Nạo bỏ phần nhụy Bông đi để khi hầm để nước dùng được trong.
Thứ 5: Cho tất cả Hoa vào hầm cùng nước dùng gà cho đến khi Bông mềm, nêm nếm gia vị và tắt bếp.
Xem thêm >> Thiết kế vách ngăn vệ sinh mfc đẹp
Cách làm Bông Atisô Đà Lạt ninh xương gà khá đơn giản nhưng lại có công dụng rất tốt cho người.